ยิ่งรู้จัก ยิ่งรัก เพชรบูรณ์-พิษณุโลก

จังหวัดเพชรบูรณ์ ทะเลภูเขา ทะเลหมอก อยู่ใกล้กรุงเทพ และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะ เขาค้อ ที่ทุกๆ เช้าจะได้สัมผัสอากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี อุณหภูมิยามเช้าไม่เกิน 25 องศาเซลเซียส เป็นเมืองที่โอบล้อมด้วยขุนเขาธรรมชาติเขียวขจีไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ สนสามใบ ทุ่งดอกไม้ไฮเดรนเยีย ทุ่งดอกมากาเร็ต ไร่สตรอเบอรี่ สูดโอโซนได้เต็มปอดพักปอดจากฝุ่นและมลภาวะในเมือง เป็นแหล่งโอโซนของประเทศไทย มีจุดท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านของฝากมากมาย และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครันเป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ในใจของนักท่องเที่ยวทั้งที่เคยมาครั้งแรกและเคยมาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

ผู้หญิงติดเกาะ… กระบี่

ผู้หญิงติดเกาะ… กระบี่
เกิดเป็นหญิงยุคดิจิตัล ต้องก๋ากั๋นไม่หวั่นที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งใด จะเที่ยวแบบกลุ่มหรือแบบ solo ก็พร้อมผจญภัยยิ่งถ้าได้ไปติดเกาะ…krabi  ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน ยันสาวห้าว รับรองว่าร่างกายต้องสูบฉีดอะดรีนาลีนไหลปรื๊ดปริ่มสุขแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

ปราสาทหินพนมรุ้ง สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์

จุดหมายปลายทางในใจของใครหลายคนที่ได้มาจังหวัดบุรีรัมย์คือ การมาเยือนปราสาทหินพนมรุ้งอันเลื่องชื่อ  สัญลักษณ์ของความรุ่งเรือง รุ่งโรจน์ ที่ยืนหยัดส่งต่อผ่านกาลเวลาอย่างสง่างามมาถึงปัจจุบัน สถาปัตยกรรมขอมโบราณที่รังสรรค์สร้างจากหินทราย ด้วยภูมิปัญญานำหินมาเรียงกันทีละก้อน เกิดจากการคำนวณนับก่อตัวขึ้นเป็นปราสาทหลังใหญ่ใจกลางเขาสูง อันเป็นยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทซึ่งมีอายุกว่าพันปีมาแล้ว อยู่ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 15-17 เป็นเทวสถานในศาสนาฮินดู ลัทธิไศวนิกาย

อ่านเพิ่มเติม...