คุณนก สินจัย เปล่งพานิช และ คุณใหม่ ณัฐฐา ลอยด์ ร่วมเปิดเส้นทางนางพญา Lady เสริมพลังบุญ หนุนบารมี เจิมมือเปิดทรัพย์ เทศกาลสงกรานต์ จัดโดย ททท.พิษณุโลก


คุณนก สินจัย เปล่งพานิช และ คุณใหม่ ณัฐฐา ลอยด์ ให้เกียรติร่วมเปิดเส้นทางนางพญา Lady เสริมพลังบุญ หนุนบารมี เจิมมือเปิดทรัพย์ นั่งรถรางไหว้พระ เทศกาลสงกรานต์ เย็นฉ่ำชุ่มใจ 13-16 เมษายน นี้ จัดโดย ททท. พิษณุโลก

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิจิตรเจ้าพระยา 2566 VIJIT CHAO PHRAYA 2023

"งานวิจิตรแจ้าพระยา 2566 VIJIT CHAO PHRAYA 2023"

ชมความสวยงามของการแสดงพลุสุดอลังการ ณ สะพานพระพุทธยอดฟ้า 

 

อ่านเพิ่มเติม...

กลับมาอีกครั้ง...ปังกว่าเดิม... Krabi Food Fest : กินเปลี่ยนโลกจังหวัดกระบี่

กลับมาอีกครั้ง...ปังกว่าเดิม... Krabi Food Fest : กินเปลี่ยนโลกจังหวัดกระบี่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ และ สมาคมร้านอาหารจังหวัดกระบี่ ขอชวนคุณไปลองลิ้มชิมอาหารในบรรยากาศสุดชิลล์ริมทะเล.. ในงาน “Krabi Food Fest” กินเปลี่ยนโลก

อ่านเพิ่มเติม...

7 เรื่องที่สุดของ MOTO GP ในรายการ PTT THAILAND GRAND 2019 รู้ไว้ก่อนเจอกัน วันที่ 4-6 ตุลาคม 2019

ปี 2018 เป็นปีที่วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยต้องจารึกไว้ เมื่อการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกอย่าง โมโตจีพี ได้บรรจุประเทศไทยลงปฎิทินการแข่งขันประจำฤดูกาลเป็นครั้งแรก เรียกเสียงฮือฮาและผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้ a world connect จะพาทุกท่านย้อนไปชม 7 เรื่องที่สุด ที่เกิดขึ้นในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 มาให้ทุกท่านได้ทราบกัน

อ่านเพิ่มเติม...

ความมหัศจรรย์อันล้ำค่า อลังการ งานแห่เทียนประโคนชัย

หากมองย้อนไปถึงอดีตกาล งานประเพณีแห่เทียนพรรษาของชาวประโคนชัยถือเป็นงานรื่นเริง สนุกสนาน สร้างความสามัคคีในชุมชน โดยอาศัยความร่วมมือของคนในชุมชน 6 คุ้มวัดที่ได้ร่วมแกะสลักต้นเทียนและขบวนแห่เทียนพรรษาของตนเอง ในยุคแรกของการรังสรรค์เทียนพรรษาของช่างฝีมือชาวประโคนชัยจะถ่ายทอดออกมาผ่านลวดลายบนไม้ของ “ต้นกัวล” ในภาษาพื้นบ้าน หรือที่เรารู้จักกันคือต้นนุ่นนั่นเอง เนื่องจากเป็นไม้เนื้ออ่อนและเบาจึงสามารถทำการสลักเสลาไม้แทนต้นเทียนพรรษาและประดับประดาด้วยกระดาษหลากสีให้สวยงาม กลายเป็นต้นเทียนพรรษาที่พร้อมจะแห่แหนไปรอบเมืองบนรถที่ประดับด้วยดอกไม้ ผ้าหลากสี และที่ขาดไม่ได้คือ นางเทียน จะมีการประกวดประขันกันอย่างสนุกสนาน เนื่องจากในสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าใช้ ของรางวัลที่ได้จะเป็น “น้ำมันก๊าด” ซึ่งแต่ละวัดจะได้รับมาเป็นปี๊บมากน้อยแตกต่างกันตามความสวยงามของขบวนเทียน เสร็จจากงานก็จะนำไปถวายตามวัดต่างๆ เพื่อใช้ในช่วงจำพรรษาของพระสงฆ์ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...