โครงการ Green for MOM รวมใจไทย ร่วมปลูกต้นไม้ คืนพื้นที่สีเขียว เฉลิมพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน จัดโดยสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย

 

จากพระราชเสาวนีย์ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ “พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า ป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำ พระเจ้าอยู่หัวทรงสร้างอ่างเก็บน้ำ ฉันจะสร้างป่า” โครงการ Green for MOM รวมใจไทย ร่วมปลูกต้นไม้ คืนพื้นที่สีเขียว เฉลิมพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน โดยสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทยได้จัดโครงการนี้ขึ้น และมีศิลปินดาวรุ่งน้องแม็ค สุวิทย์ วันตา เข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย

นายบุญชู จันทร์สุวรรณ อุปนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการ Green for MOM กล่าวว่า สมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศ ทั่ง ิ76 จังหวัด ได้ร่วมกันแสดงศักยภาพในการบูรณาการความร่วมมือกันทุกภาคส่วนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรวมใจไทย ร่วมปลูกต้นไม้ คืนพื้นที่สีเขียว เฉลิมพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน จำนวน 1,000,000 ตัน แบ่งจำนวนต้นไม้ตามพื้นที่ของแต่ละจังหวัด

ทั้งนี้ เพื่อความเป็นเอกภาพขององค์การบริหารส่วนจังหวัด 76 แห่งทั่วประเทศ จึงได้กำหนดให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดทุกแห่ง เดินทางมาร่วมแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตรีย์และร่วมปลูกต้นไม้ ซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ซึ่งถือเป็นวัน Kick off โครงการ Green for MOM จึงขอเรียนเชิญแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการ ดังกล่าว

สำหรับการขับเคลื่อนโครงการฯ ในแต่ละพื้นที่นั้น สมาคมฯได้มอบหมายให้ประธานสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัดภาคต่าง ๆ เป็นผู้กำกับดูแลและติดตามความคืบหน้าของโครงการเป็นระยะๆ อย่างต่อเนื่อง

น้องแม็ค สุวิทย์ วันตา ศิลปินนักแสดง กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่าและวันแม่แห่งชาติ รู้สึกดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งส่วนตัวแล้วนั้นเป็นคนชอบปลูกต้นไม้ เคยร่วมกิจกรรมปลูกป่า รู้สึกภูมิใจมากที่เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอนุรักสิ่งแวดล้อม ในส่วนวันแม่ที่จะถึงนี้ แม็คก็คงกลับไปอยู่กับแม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ พาแม่ไปทานข้าว แต่ไม่ใช่แค่พาไปวันแม่เท่านั้น ถ้ามีโอกาสแม็คก็จะพาแม่ไปทานข้าวบ่อยๆ ในฐานะที่เคยได้รับเกียรติให้ได้รับรางวัลลูกกตัญญูที่เชียงใหม่เมื่อปี 56 เป็นรางวัลที่ภาคภูมิใจ ตลอดชีวิต ผลงานในวงการบันเทิง ที่ผ่านมา อาทิ ละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่องปลาบู่ทอง และซิทคอมเฮฮาหน้าซอย ช่อง 7 บางรักซอย 9 เป็นต่อ ภาพยนตร์ ปล้นนะยะ 2 พิธีกรอิ่มสบายสไตล์เจ และโฆษณาทรูมูฟ ล่าสุดจะมีผลงานให้แฟน ๆ ใช้ชมกันกับภาพยนตร์เรื่อง ปาฏิหาริย์ ซึ่งอยู่ในระหว่างการถ่ายทำอีกด้วย