เอมิเรตส์ เพิ่มเที่ยวบินตรงสู่ภูเก็ตเป็นสองเที่ยวบินต่อวัน

 

สายการบินเอมิเรตส์ สายการบินที่เชื่อมต่อผู้คน สถานที่ และเศรษฐกิจระดับโลก ประกาศเพิ่มเที่ยวบินระหว่างภูเก็ตและดูไบเป็นสองเที่ยวบินต่อวัน เพื่อเพิ่มทางเลือกแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางสู่ภาคใต้ของประเทศไทย โดยจะเริ่มให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2558 นี้

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้โดยสารที่มีเข้ามาอย่างมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงเวลายอดนิยมของการท่องเที่ยว โดยเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นนี้จะสามารถรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของปัจจุบัน จึงมั่นใจได้ว่าการเพิ่มเที่ยวบินครั้งนี้จะช่วยเชื่อมต่อนักท่องเที่ยวสู่จากหลายๆ เมืองในทวีบยุโรป อเมริกา และตะวันออกกลาง ด้วยการเปลี่ยนเครื่องเพียงครั้งเดียวที่ดูไบ

นายจาเบรอร์ อัล อะซีบี้ ผู้จัดการประจำเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “การเพิ่มเที่ยวบินรายวันตรงสู่ภูเก็ตนั้น เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายและความคล่องตัวให้แก่ผู้โดยสารที่อยู่อาศัยในภูเก็ตรวมถึงบริเวณภาคใต้ของประเทศไทย ทั้งยังทำให้การท่องเที่ยวไปยังดูไบและประเทศปลายทางอื่นๆทั่วโลกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น นอกจากนี้ในการเพิ่มเที่ยวบินครั้งนี้ยังช่วยส่งเสริมถึงข้อตกลงเที่ยวบินร่วมแบบโค้ดแชร์ (Code Share Agreement) กับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่ได้มอบความสะดวกสบายในการเดินทางระหว่างจุดหมายปลายทางต่างๆ ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และดูไบ

“ด้วยบริการเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้คนไทยได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ของดูไบ โดยปัจจุบันพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวไทยในดูไบนั้นมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง” นายจาเบรอร์ กล่าวเพิ่มเติม

เส้นทางบินนี้จะให้บริการด้วยเครื่องบิน โบอิ้ง 777-300ER ซึ่งมอบบริการที่นั่งชั้นหนึ่ง 8 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจ 42 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 310ที่นั่ง โดยระหว่างการเดินทางผู้โดยสารในทุกชั้นจะได้สัมผัสกับระบบความบันเทิงบนเครื่องบินชั้นเลิศหรือ ICE  ซึ่งได้รับการรับรองให้เป็นอันดับหนึ่งในด้านระบบความบันเทิง ยิ่งไปกว่านั้นผู้โดยสารจะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการนำสัมภาระขึ้นเครื่องได้ถึง 30 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด 40 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และ 50 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง

เที่ยวบิน EK397 มีกำหนดออกเดินทางจากภูเก็ตเวลา 9.30 น. และถึงดูไบเวลา 13.20 น. ในวันเดียวกัน สำหรับเที่ยวบินขากลับนั้นEK396 จะมีเที่ยวบินให้บริการ 4 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยมีกำหนดเดินทางออกจากดูไบเวลา 22.55 น. และเดินทางมาถึงภูเก็ตเวลา 8.00 น. ในวันถัดไป

นอกจากนี้เที่ยวบิน EK395 จะเดินทางออกจากภูเก็ตเวลา 7.10 น. และถึงดูไบเวลา 11.00 น. สำหรับเที่ยวบินขากลับนั้น จะให้บริการสามครั้งต่อสัปดาห์ และจะเดินทางออกจากดูไบเวลา 20.05 น. และถึงภูเก็ตเวลา 05.10 น.ในวันถัดไป

นอกจากเที่ยวบินสู่ภูเก็ตแล้ว เอมิเรตส์ยังให้บริการเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ ถึง 42 ครั้งต่อสัปดาห์ และตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไปนั้นจะมีเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ ซึ่งให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส A380 อีกประมาณ 4-6 เที่ยวบินต่อวันอีกด้วย และเมื่อเร็วๆนี้ เอมิเรตส์ได้มีข้อตกลงเที่ยวบินร่วมแบบโค้ดแชร์ (Code Share Agreement) ร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จำนวน 19 จุดหมายปลายทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งได้ช่วยเพิ่ม 14 จุดหมายปลายทางให้แก่เครือข่ายเอมิเรตส์ทั่วโลกและสามารถนำผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ได้อย่างราบรื่นต่อไป