Dasada flower es’senses Resort

14
IMG_0817
IMG_3490
IMG_5940
IMG_6288
ONG_0059
ONG_0086
ONG_0123
1/8 
start stop bwd fwd

แม้จะได้ยินว่า “ปราจีนบุรี” มีสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ที่เกิดจากการพัฒนาและการสร้างสรรค์จากฝีมือมนุษย์มานานนับปี แต่ดูเหมือนโอกาสจะไม่อำนวยเอาเสียเลย จนกระทั่งเมื่อ ไม่กี่วันก่อน พี่ๆ ในกองบก.บอกว่าจะนำรถขึ้นไปถ่ายทำในคอลัมน์ a world test drive นั่นทำให้ฉันได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสกับความสวยงาม ความกว้างขวางของ ดาษดา รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งปราจีนบุรี บนเนื้อที่ที่พัฒนาแล้ว กว่าสี่ร้อยไร่จากทั้งหมดกว่าเก้าร้อยไร่

 

จากข้อมูลเบื้องต้น dasada flower es’senses Resort เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2555 ภายใต้การบริหารงานของผู้หญิงเก่ง ที่ชื่อ “นภัทร บุญตานนท์” กับธุรกิจฟาร์มดอกไม้ ซึ่งเกิดจากการบ่มเพาะในความรักธรรมชาติและดอกไม้ของ ดร.ปวเรศ บุญตานนท์ คุณลุงของเธอ ผู้บริหาร PSP Group กลุ่มธุรกิจคลังน้ำมันและโรงผลิตน้ำมันหล่อลื่นจารบีรายใหญ่ของประเทศ

 

เมื่อเลี้ยวเข้าสู่รีสอร์ท ฉันได้สัมผัสกับสวนสวยขนาดใหญ่ที่ออกแบบและตกแต่งรอคอยต้อนรับ นักท่องเที่ยวตั้งแต่แรกเข้า แม้เนื้อที่จะกว้างขวาง แต่การออกแบบภูมิทัศน์ในแต่ละมุม ดูเหมาะเจาะ เป็นสัดส่วนสวยงามลงตัว

 

เริ่มกันตั้งแต่ส่วนล็อบบี้ของโรงแรมที่แยกออกจากตัวอาคาร ดูน่าตื่นตาตื่นใจด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ทั้งสิ้น

ตลอดระยะเวลาของการพักผ่อน ณ สถานที่แห่งนี้ สามารถเรียกหารถกอล์ฟบริการได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะไปที่ร้านอาหาร หรือ ส่วนของดาษดา แกลอรี


ห้องพักของที่นี่มีให้เลือก 5 แบบ ได้รับการตกแต่งอย่างมีสไตล์ ทุกส่วนผูกพันธ์และสัมผัสได้ถึงความเป็นรีสอร์ทแห่งมวลไม้ดอก ไม่ว่าจะภายในห้องพักที่มีขนาดกว้าง เพดานสูงโปร่ง ห้องน้ำจัดวางได้อย่างเป็นสัดส่วน รวมถึงระเบียงที่จัดสรรเอาไว้ให้นั่งเล่นเอกเขนกให้ความรู้สึกพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

บริเวณห้องพักถูกออกแบบให้โอบล้อมสระว่ายน้ำที่จำลองความงามของเส้นสายของกลีบดอกไม้ เห็นแล้วน่าจะลงไปแหวกว่ายซะจริงๆ แต่ขอแวะไปชิมอาหารกันก่อน ที่นี่มีห้องอาหาร Mokara Cuisine บริการด้วยอาหารไทยและอาหารนานาชาติจานโปรด ให้ได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารที่สร้างสรรค์จากดอกไม้หลายชนิด


ส่วนของ “ดาษดา แกลอรี” เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความงามของดอกไม้เมืองหนาวภายในเรือนกระจกหลังใหญ่ มีไม้ดอกหลากหลายสายพันธุ์ทั้งดอกเยอบีร่า ดอกหน้าวัว ดอกคริสต์มาส รวมถึงนิทรรศการดอกไม้กับความมหัศจรรย์ของศิลปะการจัดดอกไม้สด ที่นำผลงานหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนมาจัดกันในตามเทศกาลและฤดูกาล

 

นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่สำหรับจำหน่ายดอกไม้สด ไม้กระถางและของที่ระลึก รวมถึงต้องลองชิมไอศกรีม La Lalla พิเศษกว่าไอศกรีมที่อื่นตรงที่มีการนำสีสันและรสชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจแห่งดอกไม้ มาดีไซน์รสชาติและรูปลักษณ์ของไอศกรีมให้เข้ากับความเป็นแกลอรี่ดอกไม้

 

ในส่วนยามค่ำคืน ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือการโชว์น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงที่สร้างสรรค์โดยทีมงานมืออาชีพจาก WET Design ทีมผู้ออกแบบน้ำพุเต้นระบำอันเป็นตำนานของโรงแรมเบลาจิโอ้ ลาสเวกัส งดงามสมคำร่ำลือ “ดาษดา รีสอร์ท” ถือเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับทั้ง ผู้ที่มากันแบบครอบครัวและคู่รักอย่างแท้จริง

dasada flower es’senses Resort

179 หมู่ 12 ถ.ปราจีน-เขาใหญ่
ต.เนินหอม อ.เมืองฯ จ.ปราจีนบุรี 25230
โทร. +66 3723 9800