CAPE DARA RESORT PATTAYA

วันหยุดในหน้าร้อนแบบนี้ สถานที่ท่องเที่ยวที่คนจะนึกถึงมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นทะเล โดยเฉพาะทะเลที่เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศที่มีชื่อว่า...พัทยา เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันทั้งกลางวันและค่ำคืน ด้วยการเดินทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สะดวกสบายเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ 

 

ไม่น่าเชื่อว่าในใจกลางเมืองพัทยาที่คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจะมีสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง ใกล้ชิดกับธรรมชาติ หาดทราย สายลมและแสงแดด ดื่มด่ำกับความสุขที่เงียบสงบบนชายหาดส่วนตัว นั่นคือ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา (Cape Dara Resort Pattaya) ตั้งอยู่บนแหลมดารา ซอยนาเกลือ 20 พัทยาเหนือ  

 

ความประทับใจแรกเมื่อไปถึงก็ได้พบกับล็อบบี้โรงแรมที่รังสรรค์ได้อย่างลงตัว โถงล็อบบี้เป็นช่องลมที่มีลมทะเลพัดผ่านได้กลิ่นไอของความสดชื่นโดยไม่ต้องติดเครื่องปรับอากาศ คิดอีกแง่เป็นวิธีอันชาญฉลาดของการออกแบบที่ประหยัดพลังงานได้มากโขเลย มองไปด้านนอกอาคารเป็นสระน้ำกลางแจ้งที่ออกแบบให้พื้นน้ำขนานกับเส้นขอบฟ้าและทะเล นั่งพักรับลมตรงนี้ก็รู้สึกผ่อนคลายไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ห้องพักของ เคป ดารา รีสอร์ท มีทั้งหมด 264 ห้อง สามารถมองเห็นทั้งวิวทะเลและวิวสวนสีเขียวขจี การตกแต่งห้องพักของที่นี่ได้รับแรงบัลดาลใจจากดวงดาว จักรวาล และห้วงเวลา คำว่า ดารา หมายถึง ดวงดาว รวมทั้งให้คล้องกับพื้นที่ของรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนแหลมดาราจึงออกแบบเน้นให้ผู้เข้าพักได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และชื่นชมกับดวงดาวบนท้องฟ้า เช่น Pool villa ซึ่งเป็นเฟสใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการ นอกจากจะมีห้องโถงกระจกใหญ่ ห้องอาหาร และห้องนอน แล้วยังมีห้องที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อนอนดูดาวโดยเฉพาะอีกด้วย 

 

ยามย่ำเย็นบริเวณชายหาดดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนโรแมนติก รับลมชมพระอาทิตย์ตกดิน ดูลำแสงอบอุ่น ก่อนที่จะลับขอบฟ้าไป สวยสงบ และมุมโปรดที่ใครไปที่นี่ไม่ควรพลาดกับมุมยอดนิยม สะพานดารา เป็นสะพานกระจกใสยื่นออกไปให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่กลางทะเลและท้องฟ้า บรรยากาศชวนถ่ายภาพเพลิดเพลินจนลืมหิวมื้อเย็นกันไปเลย 

 

ห้องอาหารของเคป ดารา รีสอร์ท  เปิดบริการหลายส่วน Mellow ให้บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่ต่างๆ หลากหลาย คนรักขนมห้ามพลาด Twinkle บาร์ริมสระน้ำ Walala บาร์ริมชายหาด Ming Xing ห้องอาหารจีนกวางตุ้ง และ Radius ห้องอาหารนานาชาติติดริมทะเล เป็นห้องอาหารที่เปิดโล่งรับลมธรรมชาติ ชมท้องฟ้า และพื้นน้ำในเวลาเดียวกัน พร้อมดนตรีขับกล่อมแสนไพเราะในเวลาเดียวกัน 

 

หากวันหยุดพักผ่อนหน้าร้อนนี้ ท่านที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อน สงบ สะดวกสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางสะดวกไม่ไกลจากกรุงเทพ เคป ดารา รีสอร์ท ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับการพักผ่อนกันแบบครอบครัว แบบคู่รัก หรือแบบหมู่คณะ