5 เมนูต้องห้ามพลาดกับร้านขวัญจิตร

“ร้านขวัญจิตรยินดีต้อนรับครับ” หนุ่มหล่อหน้าลูกครึ่งทักทายเราด้วยน้ำเสียงเป็นมิตร “คุณยอดขวัญ ลุลิตานนท์” เจ้าของร้านขวัญจิตรผู้สืบทอดทายาทสูตรลับเฉพาะไส้กรอกเยอรมันนาม “ไส้กรอกขวัญจิตร” มากว่า 60 ปี ซึ่งเป็นไส้กรอก homemade ที่ไม่ว่าใครมาเยือนที่นี่ก็ต้องติดใจและซื้อติดมือซื้อกลับบ้านไปด้วยทุกครั้ง

วันนี้ a world connect จะมาแนะนำเมนูต้องห้ามพลาด ทั้งไทย และเทศ ของร้านขวัญจิตร ที่เราขอรับรองเลยว่า เมื่อท่านได้ทานแล้ว จะมีความสุขเกินกว่าจะหยุดแค่จานเดียว!!

เมนูแรกจะเป็นอื่นใดไปไม่ได้ นั่นก็คือ ไส้กรอกขวัญจิตร” ไส้กรอกเยอรมัน สูตรพิเศษ หนังตึง เนื้อนุ่มลิ้น Signature ของทางร้าน ประกอบด้วย ไส้กรอกเวียนนาพริกไทยดำ,  ไส้กรอกเวียนนาพริกขี้หนู และ โบโรน่าอีก 5 ชนิด ราดด้วยน้ำซอสเลิศรส สูตรเฉพาะ เสิร์ฟพร้อมมันบดเนย เนื้อละเอียดเนียนหวานหอมนุ่ม ปรุงรสด้วยซาวเคราท์ - Sauerkraut (เป็นคำภาษาเยอรมันแปลว่ากะหล่ำปลีเปรี้ยว) รสเปรี้ยวกำลังดี ทานคู่กับไส้กรอกเยอรมันยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานได้อย่างดีเยี่ยม

ขาหมูเยอรมันทรงเครื่อง

ขาหมูที่ถูกสรรสร้างมาด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม และทอดอย่างใส่ใจ จนทำให้หนังเหลืองทองกรอบนอก เนื้อนุ่มใน สไตล์เยอรมัน ราดซอสเทอริยากิเลิศรส คู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่อร่อยจนต้องขอเพิ่มอีกถ้วย

พล่าปลาแซลมอน

อาหารสไตล์ Fusion Food ระหว่างไทยและเทศ ที่คนรักแซลมอนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยการนำแซลมอนคัดเกรด มาผสมคลุกเคล้ากับสมุนไพรของไทย รสชาติแซ่บถึงใจถูกปากทั้งคนไทยและต่างชาติ

เป็ดผัดพริกไทยอ่อนโหระพา อีกหนึ่งเมนูสไตล์ไทยๆ ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา!! เพราะร้านขวัญจิตรยังคง concept วัตถุดิบคัดเกรด ไม่ดีจริงไม่นำมาปรุงอาหารให้ลูกค้า ทำให้เนื้อเป็ดจานนี้เนื้อนุ่มละมุนลิ้นไร้ซึ่งกลิ่นสาบ

และสุดท้าย มันบดอบชีสโรยเบคอน

เมนูนี้ต้องยอมรับด้วยความสัตย์จริงว่าไม่ได้สนใจในรายละเอียดมากนัก เพราะเป็นเมนูที่อร่อยจนเราทานหมดอย่างรวดเร็ว!! โดยลืมไปว่าต้องรีวิวให้ผู้อ่านได้อ่าน เพราะฉะนั้นถ้าอยากรู้ความรู้สึกตอนที่เราทานว่าอร่อยอย่างไรทำไมถึงหมดเร็วขนาดนั้น คงต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวท่านเอง

 

สำหรับการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย ร้านตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 34 ใกล้กับโรงพยาบาลเมโย เมื่อเข้ามาแล้วท่านจะได้พบกันบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่นไปด้วยไม้นานาพันธุ์ การจัดร้านอบอุ่นเหมือนทานอาหารกับครอบครัวที่บ้านกันเลยทีเดียว

และพิเศษ!!! สำหรับท่านใดที่ไม่สะดวกกลัวจราจรติดขัด ทางร้านก็มี บริการ BOX SET และบริการ Delivery ส่งตรงถึงบ้าน โดยคิดค่าส่งตามระยะทาง เริ่มต้นที่ 40 – 400 บาท ส่งฟรี(ในกรุงเทพฯ) เมื่อสั่งครบ 2,000 บาทขึ้นไป

menu ของทางร้าน Click !!!

RESERVATIONS
Tel : 02-579-1840
02-579-1841
OPENING HOURS
Mon-Sun
08.30 - 22.00

ที่อยู่ : 2022 ซอยพหลโยธิน 34 ถนนพหลโยธิน แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
โทร. : 02-5791840, 097-0423149, 097-0421419
Facebook : www.facebook.com/Kwanchitrrestaurant
Website : www.kwanchitr.info