เกาะไม้ท่อน สวรรค์ของความสุขที่มากกว่าการพักผ่อน

หากคุณกำลังมองหาสถานที่เพื่อการพักผ่อนในช่วงเวลาอันสุดแสนพิเศษ บรรยากาศแบบส่วนตัวและเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แห่งธรรมชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต และ a world connect ฉบับนี้ขอนำท่านบินลัดฟ้าสู่แดนใต้ไปยังจังหวัดภูเก็ต ไปพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติสูดกลิ่นอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกันที่เกาะไม้ท่อนกันค่ะ 

ใครเล่าจะรู้ว่าเพียง 9 กิโลเมตรจากชายฝั่งทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต หรือเดินทางเพียงประมาณ 20 นาที โดยเรือสปีดโบ้ท เราจะได้พบกับความงามของธรรมชาติเรียกได้ว่าเป็นธรรมชาติแบบบริสุทธิ์มากที่ “เกาะไม้ท่อน”เกาะเล็กๆที่บรรยากาศสุดเงียบสงบบนทะเลฝั่งอันดามัน ชื่อของเกาะนั้นมาจากภาพถ่ายทางอากาศที่รูปร่างของเกาะมีลักษณะเหมือนท่อนไม้ จึงเรียกเกาะนี้ว่า เกาะไม้ท่อน เปรียบที่นี่ดั่งโอเอซิสกลางทะเล ด้วยความสวยของหาดทรายและน้ำทะเล หลายคนต่างตั้งฉายาให้ที่นี่ว่า มัลดีฟเมืองไทยกันเลยทีเดียว เมื่อเราไปถึงยังท่าเรือบนเกาะจะได้พบกับสะพานไม้ทอดยาวสู่ชายหาด หาดทรายสีขาวที่ตัดกับสีน้ำทะเลสีฟ้าครามนั้นทำให้เราตะลึงถึงความงามแรกนี้ ไม่น้อย ถ้าเปรียบความรู้สึกได้คงไม่ต่างกับรักแรกพบ ทันทีได้มาสัมผัสกับเกาะนี้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนได้เริ่มขึ้นแล้ว แค่ระหว่างเดินไปบนสะพานไม้ก็เพลิดเพลินกับความใสของน้ำทะเลพร้อมด้วยฝูงปลาน้อยแหวกว่ายราวได้เดินบนผืนน้ำ หาดทรายขาวทอดตัวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้เกาะไม้ท่อนกลายเป็นเกาะที่มีชายหาดยาวที่สุดในทะเลอันดามัน และด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวจึงทำให้ที่นี่ยังคงเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน พร้อมกับยังรักษาระบบนิเวศน์ไว้ได้ค่อนข้างสมบูรณ์ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะได้ทักทายเห็นเจ้านีโม่ ปลาการ์ตูนผู้น่ารัก… ปลานานาชนิด…หอยมือเสือ…ปลานกแก้ว… ปลาฉลาม… ปูเสฉวน…นกอินทรี ตลอดจนฝูงโลมากว่า 20 ตัว ที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำรอบเกาะ

ที่นี่มีกิจกรรม One day Trip ที่คุณสามารถเพลิดเพลินบนเกาะไม้ท่อนได้อย่างเต็มอรรถรส เริ่มต้นด้วยการเดินเล่นเลียบหาดทราย ถ่ายภาพเก็บความประทับใจโพสอวดบนโลกโซเชียล จากนั้นกระโจนลงน้ำ ดำน้ำตื้นชมแนวปะการังหลากสีสันกว่า 400 ชนิดเพียงแค่ออกไปบริเวณหน้าหาด พร้อมชมปลานีโมและฝูงปลานานาชนิด หรือจะเลือกดำน้ำลึก (Scuba diving) เข้าไปทักทายฝูงปลาแบบใกล้ชิด ต่อด้วยสนุกกับหลากหลายกิจกรรมบนเกาะ เช่น พายคายัค วอลเล่ย์บอลชายหาด ว่ายน้ำในสระน้ำจืด จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวทะเล สำหรับผู้ที่ชื่นชอบวิถีชีวิตแบบไม่เร่งรีบและอยากจะดื่มด่ำไปกับทุกอณูในการพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นการเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ คลื่นลม แสงแดด และความเลิศหรูเงียบสงบ ก็สามารถเลือกเดินทางด้วยเรือคาตามารันซึ่งใช้เวลาเพียง 45 นาที นับว่าเป็นช่วงเวลาที่สั้นที่สุดสำหรับการเดินทางไปยังเกาะต่างๆ ในภูเก็ต

เพิ่มดีกรีความโรแมนติกสำหรับนักท่องเที่ยวที่จองแพคเกจแบบค้างคืนที่ไม้ท่อนวิลล่า วิลล่าริมทะเลแสนสวย เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เสมือนเกาะนี้มีเพียงสองเรา ด้วยวิลล่าบนเกาะเพียง 5 หลังเท่านั้น ในส่วนของห้องพักที่นี่ได้ตกแต่งให้ผู้เข้าพักได้เข้าถึงธรรมชาติ วิลล่ากว้างขวางโอ่โถงหันหน้าเข้าหาทะเลแค่เปิดประตูก็เดินไปยังหาดได้แล้ว ใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตกแต่งด้วยไม้ เปลือกหอย เพิ่มความพลิ้วไหวด้วยม่านสีขาว ประดับด้วยรูปภาพสวยงามนับเป็นแกลลอรี่ย่อมๆ ได้เลย ผนังด้านหน้าเป็น กระจกใสทำให้รู้สึกผ่อนคลายมองเห็นวิวทะเลได้ทั้งวัน และแสนสุดพิเศษในยามเช้าเราจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเหนือผิวน้ำได้จากเตียงนอนพร้อมกับเสียงคลื่นกระทบฝั่งเคล้ากับเสียงนกร้องที่ทักทายสลับกันไปมากับบรรยากาศลมพัดเย็นสบาย ทำให้รู้สึกสบายมันมากมายกว่าการพักผ่อนจริงๆ
เกาะไม้ท่อน จากชายฝั่งทะเลภูเก็ตไม่ไกลแต่เปรียบเหมือนโลกอีกใบที่เต็มไปด้วยความสดใสอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่อยากซึมซับความงามนี้กลับไปให้มากที่สุด อยากหยุดเวลาไว้ที่เกาะไม้ท่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองแพคเกจทัวร์โดยตรงกับเกาะไม้ท่อน โทร. 08 5835 3888
www.maitonprivateisland.com
Facebook : Maiton Private Island
Line@: @Maitonisland