“Frost Magical Ice of Siam” ถ่ายทอดความเป็นไทยด้วยน้ำแข็ง

 

 

                

“Frost Magical Ice of Siam”

ถ่ายทอดความเป็นไทยด้วยน้ำแข็ง

            เมื่อเอ่ยชื่อ “พัทยา” เชื่อว่าหลายท่านต้องนึกถึงบรรยากาศชายทะเล กับวันหยุดพักผ่อนสบายๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวในยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงอย่างแน่นอน แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังจะกล่าวถึงนั่นคือ “Frost Magical Ice of Siam” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยา ที่จะทำให้ทุกท่านตื่นตาตื่นใจไปกับประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักติดอันดับใหญ่ที่สุดในอาเซียน ด้วยช่างคนไทยฝีมือระดับโลก ท่ามกลางอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส 

 

            Frost Magical Ice of Siam เป็นอาณาจักรน้ำแข็งมีเนื้อที่ทั้งหมด 30,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ริมถนนกระทิงลาย-พัทยา โดยภายในจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักและประติมากรรมทรายขาว ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวความเป็นไทย ศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศไทย ผ่านแนวคิดและการสร้างสรรค์อย่างวิจิตรตระการตา

            ภายในอาณาจักรน้ำแข็งแห่งนี้ แบ่งเป็นพื้นที่ต่างๆ อาทิ Zone The Himmapan ประติมากรรมทรายขาว ที่บอกเล่าเรื่องราวของป่าหิมพานต์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของเหล่าสรรพสัตว์และพรรณพืชแปลกๆ นานาชนิด เพื่อสะท้อนให้เห็นความงดงามทางศิลปะ ลวดลายอันวิจิตรบรรจงดังสรวงสวรรค์ และยังสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน

 

              ถัดมาเป็น Zone Siam Heaven ประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักและโดมน้ำแข็งที่งดงามและใหญ่ที่สุดในอาเซียน บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสยามประเทศ วรรณคดีไทย สถานที่สำคัญ และวิถีชีวิตของไทย รวมถึงมีพื้นที่สร้างความสนุกสนานเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ได้แก่ สไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม โซนกุญแจแห่งรัก บาร์น้ำแข็ง ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มด้วยแก้วน้ำแข็งแกะสลัก จัดทำขึ้นแบบส่วนตัว ท่ามกลางอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส ชนิดที่เรียกได้ว่าเย็นสุดขั้วหัวใจ

              สิ่งสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ Frost Magical Ice of Siam ควรเตรียมเสื้อผ้าที่หนาอบอุ่น ใส่ถุงเท้า-รองเท้าผ้าใบ ถุงมือกันหนาว เพราะจะทำให้สามารถเที่ยวในโดมน้ำแข็งได้นานๆ ซึ่งทาง Frost Magical Ice of Siam เอง มีบริการเสื้อหนาวเตรียมพร้อมให้กับลูกค้าทุกวันกว่า 400 ตัว

 

              สำหรับผู้ที่อยากจะมาสัมผัสกับความเย็นของน้ำแข็งแกะสลัก Frost Magical Ice of Siam เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.ส่วนอัตราค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 350 บาท และบัตรต่างชาติ ผู้ใหญ่ 600 บาท, เด็ก 500 บาท และส่วนบัตรเด็ก 250 บาท หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FROST Magical Ice Of Siam – Pattaya

 

              เชื่อว่าใครหลายคนกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วง Summer นี้กันแล้ว Frost Magical Ice of Siam อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องของการท่องเที่ยว ควบคู่กับการศึกษาประวัติศาสตร์ของประเทศ ผ่านการแกะสลักน้ำแข็งด้วยฝีมือคนไทย ถือว่าสวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลกควรค่าแก่การอนุรักษ์