เยือนปราสาทสายฟ้า ย่ำสนาม ไอ-โมบาย มาตรฐานระดับสากล

 

 

เยือนปราสาทสายฟ้า ย่ำสนาม ไอ-โมบาย มาตรฐานระดับสากล

ปราสาทหินอาจต้องใช้เวลาสร้างนานนับร้อยปี แต่ปราสาทสายฟ้า (Thunder Castle Stadium) หรือ ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม สนามเหย้าของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกเนรมิตขึ้นในเวลาเพียง 265 วันเท่านั้น สนามแห่งนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับเวิลด์คลาสจากฟีฟ่า มาตรฐานระดับเอคลาสจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย และมาตรฐานของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนให้เป็นสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับสากล

ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม เป็นสนามเดียวที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นระหว่างสนามกับอัฒจรรย์ สามารถจุคนดูได้ถึง 32,600 ที่นั่ง ตัวอาคารและโครงสร้างทั้งหมดตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินซึ่งสีประจำทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมถึงเก้าอี้บนอัฒจรรย์สีน้ำเงินเข้มตัดกับสนามหญ้าสีเขียวสด หญ้าที่ใช้เป็นหญ้าแพตพารัมย์นำเข้าจากออสเตรเลีย มีความนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยเซฟนักกีฬาเวลาล้มได้ดี ถือว่าเป็นสนามฟุตบอลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยเลยทีเดียว บริเวณด้านหน้ามีร้านขายของที่ระลึก Buriram United Megastore ซึ่งมีสินค้ากีฬาครบครันให้สาวกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ

แม้ที่นี่จะเป็นสนามฟุตบอล แต่ยามว่างเว้นจากการแข่งขัน เขาก็เปิดให้แฟนบอลและนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมความโอ่อ่าทันสมัยของสนามกีฬาแห่งนี้ได้ ทุกวันจะมีผู้คนหลั่งไหลมาที่นี่ชนิดสนามไม่เคยแห้ง เปิดโอกาสให้แฟนบอลเข้าไปสัมผัสกลิ่นอายของนักฟุตบอลคนโปรดแบบใกล้ชิดถึงห้องแต่งตัวและห้องอาบน้ำ...ฟินกันไปถ้วนหน้า

วันนี้สนามไอ-โมบาย สเตเดี้ยม ไม่เพียงเป็นหน้าเป็นตาของชาวบุรีรัมย์เท่านั้น แต่ยังยกระดับมาตรฐานวงการฟุตบอลไทยให้ทัดเทียมกับต่างชาติ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนรุ่นใหม่หันมารักกีฬามากขึ้นอีกด้วย